Thị Trường Xi MăngLƯỢT TRUY CẬP

  • Hôm nay:0
  • Hôm qua:0
  • Tháng này:0
  • Tháng trước:0
  • Năm nay:0
  • Tổng:1,786,789

Logo-FicoTrading

 • Banner 1
 • Banner 2
 • Banner 3
 • Banner 4
 • Banner 5
CSS fly image carousel stack free

Thị trường xi măng phía Nam đại chiến

Thi Truong Xi MangMặc dù lượng tiêu thụ xi măng đã tăng lên đáng kể trong tháng 4 và nửa đầu tháng 5/2012, nhưng chính sách khuyến mại "khủng" được xem như cuộc "đại chiến" tại khu vực phía Nam dường như chưa có hồi kết.

Lần đầu tiên Xi măng Hà Tiên áp dụng cơ chế khuyến mại lớn chưa từng có, khiến nhiều nhà sản xuất tại phía Nam phải "choáng". Một số thời điểm trong tháng 4 và 5/2012, Xi măng Hà Tiên áp dụng cơ chế: mua 100 bao Xi măng Hà Tiên được khuyến mãi 10 - 12 bao tùy số lượng. Đương nhiên, với việc tiêu thụ thông qua các nhà phân phối thì người tiêu dùng không được hưởng khuyến mại này.

Thị trường xi măng 2012: Thương hiệu lớn vẫn không sợ… ế hàng

Thị Trường Xi MăngMặc dù thị trường xi măng 2012 được dự báo là cung vượt cầu song một số "đại gia" trong lĩnh vực này vẫn tiếp tục mở rộng thị phần và tự tin vào khả năng tiêu thụ sản phẩm của mình.
Thống kê của Bộ Xây dựng (tháng 1/2012) cho thấy năm 2011 vừa qua, tổng lượng xi măng tiêu thụ chỉ đạt hơn 49 triệu tấn trên tổng số 56 triệu tấn được sản xuất. Tuy nhiên, một số hãng xi măng lớn vẫn tự tin vào khả năng tiêu thụ sản phẩm trong bối cảnh cung bắt đầu vượt quá cầu như vậy.

SCG đầu tư 5,5 triệu USD vào thị trường xi măng

Thi Truong Xi MangCuối tuần qua, SCG Cement, một trong 5 phân ngành chính của SCG – tập đoàn công nghiệp Thái Lan, vừa chính thức đưa vào hoạt động Công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghiệp Bửu Long (huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai).
SCG Cement mua lại 99% cổ phần công ty vào quý IV/2011. SCG Cement đã tiến hành sửa chữa và nâng cấp để Công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghiệp Bửu Long trở thành đơn vị sản xuất đạt tiêu chuẩn hơn, tuân thủ nguyên tắc phát triển bền vững của SCG về quy trình sản xuất thân thiện với môi trường.

Xi măng bi quan về thị trường

Thi Truong Xi MangTồn kho của ngành xi măng đang ở mức cao nhất từ trước tới nay, với 3,5 triệu tấn, trong khi sức tiêu thụ 5 tháng đầu năm giảm gần 10% so với cùng kỳ năm 2011, chỉ đạt 19 triệu tấn.

Khi được hỏi về triển vọng tiêu thụ trong những tháng tiếp theo, hầu hết doanh nghiệp (DN) xi măng đều tỏ ra bi quan, bởi họ chưa nhìn thấy điểm sáng nào về gia tăng nhu cầu tiêu dùng xi măng.

Dẫu có thị trường tiêu thụ tương đối ổn định tại Nghệ An và tồn kho 5 tháng qua ở ngưỡng 30.000 tấn/công suất 1,4 triệu tấn, nhưng CTCP Xi măng Hoàng Mai, DN thành viên của Tổng công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam (Vicem) đang hết sức lo ngại về tình hình tiêu thụ xi măng trong tháng 6 này vả cả những tháng tiếp theo.

Thị trường xi măng phía Nam “đại chiến

Thị Trường Xi MăngMặc dù lượng tiêu thụ xi măng đã tăng lên đáng kể trong tháng 4 và nửa đầu tháng 5/2012, nhưng chính sách khuyến mại "khủng" được xem như cuộc "đại chiến" tại khu vực phía Nam dường như chưa có hồi kết.

Lần đầu tiên Xi măng Hà Tiên áp dụng cơ chế khuyến mại lớn chưa từng có, khiến nhiều nhà sản xuất tại phía Nam phải "choáng". Một số thời điểm trong tháng 4 và 5/2012, Xi măng Hà Tiên áp dụng cơ chế: mua 100 bao Xi măng Hà Tiên được khuyến mãi 10 - 12 bao tùy số lượng. Đương nhiên, với việc tiêu thụ thông qua các nhà phân phối thì người tiêu dùng không được hưởng khuyến mại này. Thương hiệu lớn, khuyến mãi "khủng" khiến hàng loạt thương hiệu âm thầm khuyến mại theo Xi măng Hà Tiên với "phí" tương đương. Thế nhưng, "ông lớn" xi măng tại phía Nam như Hà Tiên cũng "mướt mồ hôi" khi cạnh tranh với các thương hiệu từ phía Bắc và miền Trung như Hạ Long, Thăng Long, Nghi Sơn, Cẩm Phả, Lafarge... Theo một số đại lý, trong số các loại xi măng có mặt trên thị trường, có loại còn khuyến mại lên đến 15%, khuyến mại lớn nhất phải kể đến Hạ Long, Thăng Long...

Nhiều sản phẩm mới ra mắt thị trường

Thi Truong Xi Mang

Xi măng ế ẩm khiến nhiều nhà sản xuất phải đưa ra những sản phẩm mới với nhiều tên gọi khác nhau như xi măng chuyên dụng, xi măng đa dụng với giá thành thấp hơn rất nhiều so với xi măng PCB30, PCB40 trên thị trường xi măng để tăng tính cạnh tranh.

Mở màn cho dòng sản phẩm xi măng chuyên dụng xây trát cao cấp MC25 là Xi măng Hà Tiên,

Thị trường xi măng năm 2012: Cạnh tranh khốc liệt

Thị Trường Xi MăngKhi cung vượt cầu, cạnh tranh khốc liệt, trong khi mức tiêu thụ thực tế gặp nhiều khó khăn... thị trường xi măng (XM) năm 2012 gặp nhiều thách thức.

Khi cung vượt cầu

Theo thống kê, năm 2012 cả nước có thêm 4 nhà máy XM đi vào hoạt động, nâng dây chuyền lò quay công nghệ khô lên con số 60, bên cạnh 38 dây chuyền lò đứng công nghệ bán khô. Năng lực sản xuất toàn ngành theo công suất thiết kế khoảng 70 triệu tấn, sản lượng 60 triệu tấn. XM không chỉ đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước mà còn xuất khẩu.

Những dấu hiệu bất ổn trên thị trường xi măng

Thi Truong Xi MangNhiều xi măng nhưng vẫn không đủ cho nhu cầu.

Giá xi măng bán lẻ đang tăng so với đầu năm từ 15.000 đến 20.000 đồng/tấn. Các nhà máy liên tục tăng ca để cung ứng xi măng cho những công trình trọng điểm, song thị trường xi măng đã bắt đầu có dấu hiệu khan hiếm.

Xi măng Hà Tiên I hiện đứng ở mức 49.000-50.000 đồng/bao (50 kg), xi măng của công ty Holcim (xi măng Sao Mai) trước đây khoảng 48.000-49.000 đồng/bao, tăng 2.000-3.000 đồng/bao so với đầu năm.

Thị trường xi măng: Quên quyền lợi người tiêu dùng

Thị Trường Xi Măng
Nguồn cung dồi dào, nhiều thương hiệu ra đời... đang khiến thị trường xi măng trở nên sôi động.

Trong đó, nhiều nhà sản xuất đã tung ra các chương trình khuyến mãi, chiết khấu hấp dẫn. Thế nhưng, người tiêu dùng có thật sự hưởng lợi?Ghi nhận thực tế cho thấy các cấp trung gian là những người hưởng lợi hầu hết các chương trình khuyến mãi của các nhà sản xuất xi  măng.

Trang

VIDEO